Ahamove hợp tác Vinfast ra mắt dịch vụ cho thuê xe máy điện

01/04/2023 17:02

Đà NẵngKhách du lịch, người dân Đà Nẵng từ ngày 1/4 có thể đặt thuê xe máy điện tại website hay ứng dụng, với dịch vụ EV Rental do Ahamove và VinFast hợp tác.

Ngày 31/3, Công ty CP Dịch vụ Tức thời Ahamove vừa công bố nhận bàn giao 200 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast, đưa vào vận hành dịch vụ cho thuê xe điện (EV Rental) tại Đà Nẵng.

Đại diện Ahamove (phải) và đại diện VinFast tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Ahamove

Đại diện Ahamove (phải) và đại diện VinFast tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Ahamove

Sự kiện bàn giao xe VinFast và ra mắt dịch vụ cho thuê xe điện EV Rental được tổ chức tại showroom VinFast Ngô Quyền (Đà Nẵng).

Theo đó, EV Rental là dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch, được triển khai giai đoạn đầu tại Đà Nẵng trước khi mở rộng ra các tỉnh thành khác. Kể từ ngày 1/4, khách du lịch khi đến với Đà Nẵng có thể dễ dàng đặt thuê xe máy điện VinFast để thuận tiện di chuyển thông qua website, hoặc ứng dụng Ahamove, với hai lựa chọn thuê theo giờ hoặc thuê theo ngày.

200 xe VinFast được bàn giao. Ảnh: Vinfast

200 xe VinFast được bàn giao. Ảnh: Vinfast

Với hình thức thuê theo giờ, chi phí thuê là 25.000 đồng mỗi giờ đầu tiên và 15.000 đồng một giờ tiếp theo. Nếu thuê theo ngày, chi phí là 120.000 đồng mỗi ngày đầu tiên và 100.000 đồng một ngày tiếp theo. Khách hàng có thể nhận xe tại điểm giao xe cố định của Ahamove hoặc được giao xe tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành Đà Nẵng.

Loại xe mà Ahamove sử dụng để cho khách du lịch thuê là VinFast Feliz S, mẫu xe có khả năng di chuyển tới 198 km sau mỗi lần sạc đầy, tốc độ tối đa lên tới 78 km/h, cùng nhiều ưu điểm như thiết kế thời trang, trẻ trung, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Ngoài 200 xe đã mua từ VinFast, Ahamove đang xúc tiến hợp đồng thuê 1.000 xe máy điện từ Công ty GSM để mở rộng hoạt động kinh doanh sang các tỉnh thành khác.

Việc triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch là một bước tiến tiếp theo trong hành trình "xanh hoá" giao thông mà VinFast và Ahamove đang thực hiện. Năm 2022, hai bên đã ra mắt AhaFast - dịch vụ giao hàng và gọi xe công nghệ sử dụng xe máy điện VinFast, đóng góp vào nhiều thay đổi trong bộ mặt giao thông đô thị và môi trường của thành phố Đà Nẵng.

người dân Đà Nẵng từ ngày 1/4 có thể đặt thuê xe máy điện tại website hay ứng dụng

Dịch vụ thuê xe máy điện có thể thực hiện qua website hay ứng dụng. Ảnh: Vinfast

Phát biểu nhân sự kiện ra mắt dịch vụ EV Rental, ông Phạm Hữu Ngôn - Tổng Giám đốc Ahamove cho biết: "Nền tảng công nghệ và đội ngũ vận hành giàu kinh nghiệm của Ahamove, kết hợp với những sản phẩm thông minh, chất lượng cao, thân thiện với môi trường của VinFast sẽ mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho người dân cũng như khách du lịch khi đến với Đà Nẵng".

Đại diện Ahamove kỳ vọng việc triển khai liên tiếp các dịch vụ liên quan đến xe điện tại Đà Nẵng sẽ góp phần bảo vệ môi trường xanh, đưa Đà Nẵng trở thành biểu tượng của một thành phố công nghệ xe điện thông minh.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó tổng giám đốc VinFast Việt Nam cho biết: "Hợp tác với dịch vụ mới mang đến lựa chọn di chuyển thân thiện hơn với môi trường, đóng góp ngày càng lớn vào công cuộc 'xanh hoá' giao thông tại Việt Nam".

Dịch vụ cho thuê xe điện EV Rental dự kiến sẽ được VinFast và Ahamove mở rộng ra các địa phương khác, đồng thời bổ sung thêm dịch vụ cho thuê ôtô điện trong thời gian tới.

Phong Vân