Beta Cinema 'thất thủ' ngay sau công bố chiếu phim "Đào, Phở và Piano" phi lợi nhuận

21/02/2024 04:13

Toàn bộ doanh thu bán vé thu được từ phim sẽ được Shark Minh Beta nộp vào ngân sách Nhà nước để góp phần xây dựng lên những bộ phim có chất lượng nghệ thuật

Beta Cinema 'thất thủ' ngay sau khi công bố chiếm phim

Theo thông tin chúng tôi cập nhật, ngay khi vừa đăng thông tin sẽ mở chiếu Đào, Phở và Piano trong thời gian tới, website của hệ thống rạp Beta Cinema đã gặp tình trạng khó có thể truy cập được vì số lượng người truy cập quá đông. Hiện website của Rạp Quốc Gia - rạp duy nhất chiếu bộ phim nói trên tính đến hiện tại cũng báo không thể truy cập.

Mới đây, trao đổi với báo Văn hóa, Chủ tịch Beta Group Bùi Quang Minh – hay được biết đến với tên Minh Beta và là một nhà đầu tư trên chương trình Shark Tank Việt Nam – cho biết công ty có nguyện vọng được chiếu phim "Đào, Phở và Piano" tại 18 cụm rạp Beta Cinemas.

"Toàn bộ các chi phí liên quan trong quá trình chiếu phim sẽ do công ty chịu trách nhiệm. Với tinh thần muốn đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà, chúng tôi sẽ chiếu bộ phim với mục đích phi lợi nhuận. Toàn bộ doanh thu bán vé thu được từ phim, chúng tôi xin nộp vào ngân sách Nhà nước để góp phần xây dựng lên những bộ phim có chất lượng nghệ thuật, thông điệp sâu sắc trong tương lai", Shark Minh Beta bày tỏ.

photo-1708440555235

Shark Minh Beta trong giai đoạn vừa qua cũng nổi lên khi tham gia chương trình Shark Tank mùa 6 cùng các shark Tuệ Lâm, shark Hưng, shark Bình, shark Lê Hùng Anh, shark Louis Nguyễn và shark Erik Jonsson. Mặc dù cũng đã xuống tay trong nhiều thương vụ nhưng những ấn tượng mà vị doanh nhân này để lại vẫn chưa quá đậm nét. Tuy nhiên, sau động thái chiếu một trong những bộ phim "hot" nhất thời điểm hiện tại, tên tuổi của Shark Minh Beta đã "nóng" trở lại. 

Phim "Đào, Phở và Piano" là phim điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng CTCP Phim truyện I sản xuất, lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm cuối năm 1946, đầu năm 1947 ở Hà Nội. Trước khi phát hành vào dịp Tết, phim từng đoạt giải Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, hồi tháng 11/2023.

Sau hơn 10 ngày công chiếu, "Đào, Phở và Piano" bất ngờ trở thành hiện tượng khi liên tiếp "cháy vé". Tính trong ngày 19/2, theo số liệu của Box Office Vietnam, phim bán được hơn 3.000 vé với chỉ 18 suất chiếu, với trung bình khoảng 180 vé cho mỗi suất.

Trang web chính thức của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia - nơi duy nhất chiếu phim ở thời điểm hiện tại - liên tiếp sập 3 ngày qua vì lượng người truy cập quá cao. Hình ảnh dòng người xếp hàng dài để chờ xem phim cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Beta Cinema 'thất thủ' ngay sau khi công bố chiếm phim

Khán giả xếp hàng mua vé phim Đào, Phở và Piano.