Biết gì về đơn vị tính ounce vàng?

02/12/2023 00:09

Ounce vàng là thuật ngữ phổ biến trên thị trường vàng, đơn vị này được dùng để chỉ các định lượng như thể tích, khối lượng, trọng lượng và lực.

Ounce được viết tắt Oz, là một đơn vị đo lường quốc tế có định lượng là 28.34 gr (chính xác là 28.3495231).

Ounce xuất hiện ở Anh từ những năm 1185, là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng nhiều trên thế giới. Trên thế giới hiện có 5 loại đơn vị ounce khác nhau, đó là:

- Ounce troy quốc tế: dùng để đo khối lượng các loại kim loại

Ounce là đơn vị đo lường được sử dụng từ thời kỳ cổ đại cho đến nay. (Ảnh minh họa)

1 ounce (kim loại quý) = 31,1034768 gam

Trong khi đó:

1 chỉ và,1 lượng và,75 gram

10 chỉ = 1 lượng và cây và,5 gram.

1 ounce và,29426 chỉ và,829426 lượng và,829426 cây vàng

Những lưu ý khi mua vàng được tính dưới dạng ounce

Nếu mua vàng với mục đích làm trang sức hay biếu tặng thì có thể không cần quan tâm đến khái niệm ounce vàng. Thế nhưng, nếu đầu tư vào thị trường vàng thì đây là khái niệm quan trọng. Để có được vàng ở giá trị quy đổi tốt nhất, người mua cần lưu ý những vấn đề sau:

- Tỷ giá vàng tại các quốc gia luôn biến động và chịu ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới. Vì vậy, người mua cần theo dõi tỷ giá thường xuyên trên các trang tin tức hoặc tại các cửa hàng vàng bạc để nhận được giá trị quy đổi chính xác

.- Cần nắm rõ dấu hiệu nhận biết đối với vàng thật và vàng giả như ma sát, độ cứng, độ mềm, màu của vàng...để tránh rủi ro.

- Nên chọn mua vàng ở những cửa hàng lớn, uy tín, bán có xuất đầy đủ các giấy tờ về nguồn gốc, ký hiệu riêng, giấy tờ kiểm định liên quan để tránh mua vàng kém chất lượng và nhận được giá trị quy đổi dưới dạng ounce được chính xác nhất.

- Nên quy đổi số ounce vàng thành đơn vị chỉ vàng, lượng vàng, cây vàng để có thể dễ ước lượng và đưa ra quyết định phù hợp.

Xem thêm:

Tin liên quan

Ngôi sao mới nổi, đe dọa vị thế của Alibaba đến nỗi Jack Ma phải "sốt sắng" lên tiếng sau 3 năm im lặng đang làm ăn ra sao?

Bạn đang đọc bài viết "Biết gì về đơn vị tính ounce vàng?" tại chuyên mục Tài chính.