CEO doanh nghiệp ngàn tỉ đồng tình nguyện lên đường nhập ngũ

09/02/2023 16:30

(NLĐO) - Trước khi tình nguyện lên đường nhập ngũ, Phạm Sơn vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ ngành tài chính. Đáng chú ý, tân binh này còn là Tổng giám đốc một công ty có khối tài sản lên đến ngàn tỉ đồng

Ngày 9-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Xuân Hòa, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, cho biết trong số hơn 2.500 tân binh của Hải Phòng lên đường nhập ngũ vào ngày 6-2 vừa qua, có 1 tân binh đặc biệt. Đó là anh Phạm Thái Sơn (24 tuổi, trú tại phường Hoàng Văn Thụ), là Thạc sĩ chuyên ngành tài chính, Tổng giám đốc Tổng Công ty Bình An chuyên lĩnh vực công nghiệp đóng tàu. Công ty này khối tài sản lên đến cả ngàn tỉ đồng

CEO doanh nghiệp ngàn tỉ đồng tình nguyện lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng tặng hoa tân binh Phạm Thái Sơn trong ngày lên đường nhập ngũ

Theo bà Phạm Thị Xuân Hòa, anh Phạm Thái Sơn sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, là con trai của Anh hùng lao động Phạm Văn Trung. Ông Trung từng là hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ. Năm 1995, ông Trung sáng lập ra Xí nghiệp tập thể Bình An, tiền thân của doanh nghiệp mà anh Phạm Thái Sơn đang quản lý, điều hành bây giờ.

"Khi biết mình nằm trong danh sách phải nhập ngũ năm nay, Sơn liền viết đơn tình nguyện đi. Bản thân Sơn cũng muốn được rèn luyện, trải nghiệm học tập trong quân ngũ để sau này về điều hành công ty" - ông Phạm Văn Trung chia sẻ.

Ông Phạm Văn Trung cho biết dù là con trai duy nhất của vợ chồng ông nhưng từ bé Sơn đã được gia đình giáo dục nghiêm khắc. Sơn cũng rất có chí hướng phấn đấu, thành tích học tập ở các cấp rất tốt. Sơn đã thi đỗ thủ khoa Trường Đại học Hàng hải, chuyên ngành đóng tàu. Sau khi tốt nghiệp, Sơn về thay bố điều hành doanh nghiệp và học tiếp thạc sĩ. 

"Trước khi lên đường nhập ngũ, Sơn vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ ngành tài chính. Cháu vẫn đang làm luận văn, chờ lịch bảo vệ" - ông Phạm Văn Trung cho hay.

Tuy nhiên, ông Trung cho biết gia đình đã không tìm cách xin lùi thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự cho Phạm Thái Sơn để đảm bảo con đường sự nghiệp, học hành. "Giá trị của một con người không phải thể hiện ở bằng cấp hay chức vụ mà phải được đánh giá từ những đóng góp cho kinh tế, xã hội. Trước khi con trai tôi muốn đóng góp cái gì đó cho xã hội thì việc đầu tiên là cháu phải hoàn thành nghĩa vụ với đất nước. Chúng tôi hy vọng, qua 2 năm rèn luyện trong quân ngũ, cháu sẽ được rèn luyện bản lĩnh vững vàng hơn. Khi trở về, Sơn sẽ gánh vác chăm lo tốt hơn cho hàng trăm con người của công ty, cống hiến tốt hơn cho xã hội" - ông Phạm Văn Trung bộc bạch.

CEO doanh nghiệp ngàn tỉ đồng tình nguyện lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Cũng như bao thanh niên khác, tân binh Phạm Thái Sơn nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, nghĩa vụ và cũng là quyền lợi cao quý

Tại lễ ra quân vào sáng 6-2, thay mặt cho 105 tân binh quận Hồng Bàng, anh Phạm TháiSơn phát biểu: "Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên. Chúng tôi tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước. Chúng tôi là thanh niên được sống và học tập trong thời kỳ đất nước hòa bình, ổn định và phát triển. Cũng như bao thế hệ thanh niên khác, tôi nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, nghĩa vụ và cũng là quyền lợi cao quý. Vì vậy, trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng tôi là phải giữ vững và phát huy truyền thống, bảo vệ Đảng, nhà nước và cuộc sống hòa bình của nhân dân. Xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp đã tạo điều kiện để chúng tôi thực hiện ước mơ, hoài bão, trở thành quân nhân cách mạng".

Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết thêm không như những gia đình khác, tại buổi tiễn Phạm Thái Sơn lên đường nhập ngũ, cả tân binh này và gia đình đều rất vui vẻ, không có giọt nước mắt nào để cậu trai trẻ phải chùn chân.

Được biết, sau khi nhập ngũ, tân binh Phạm Thái Sơn được điều động, huấn luyện tại Trung đoàn 50 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Hải Phòng.