Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa

24/03/2023 21:00

(NLĐO) - Sau vài ngày nắng nóng, không khí lạnh sắp tràn về sẽ gây mưa và có mưa to cục bộ ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng ngày 25-3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa - Ảnh 1.

Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có mưa và cục bộ mưa to

Từ ngày 25-3, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát; từ đêm 25-3 phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Trên biển, từ gần sáng ngày 25-3, ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 4-5, giật cấp 6, sóng biển cao 1,5-2,5 m. Từ chiều tối ngày 24-3 đến ngày 25-3, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 25 đến 28-3, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo triều cường khu vực ven biển Nam Bộ. Cụ thể, mực nước quan trắc cao nhất tại trạm hải văn Vũng Tàu ghi nhận được là 4,17 m (vào lúc 2 giờ 45 phút) ngày 23-3.

Dự báo diễn biến 24 giờ tới: mực nước triều cao nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 4-4,1 m.

Cảnh báo (24-48 giờ tới): mực nước triều cao nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 4-4,1 m.

Dự báo do ảnh hưởng của triều cường, khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao, làm tăng nguy cơ xâm nhập mặn trên các sông.

Bạn đang đọc bài viết "Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa" tại chuyên mục Tin tức.