Kia Sonet 2024 chốt ra mắt giữa tháng này: Dự kiến thêm ADAS như Sportage, thêm lấn át Toyota Raize

01/12/2023 20:31

Kia Sonet 2024 sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 14/12 tới đây.

Kia Ấn Độ đã chính thức xác nhận phiên bản facelift của Kia Sonet sẽ ra mắt vào ngày 14/12. Hãng chưa công bố thông tin và hình ảnh chính thức của mẫu xe này. Thế nhưng, hình ảnh về Sonet 2024 đã bị lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội vài tháng trở lại đây.

Cụ thể, tổng thể vẫn giữ nguyên. Hãng chỉ thay đổi thiết kế đầu xe với cản trước và cụm đèn pha mới. Hình dáng của đèn pha không đổi, nhưng nay kéo xuống cản trước.

Kia Sonet 2024 chốt ra mắt giữa tháng này: Dự kiến thêm ADAS như Sportage, thêm lấn át Toyota Raize - Ảnh 1.

Ngoại thất Kia Sonet 2024 được làm mới khá đáng kể, rõ nhất là cụm đèn trước và sau. Ảnh: Autohome.

Thiết kế đèn định vị ban ngày và đèn sương mù bên trong cũng đều đã được làm lại. Có vẻ tùy thị trường và cấu hình mà thiết kế cản trước cùng hốc hút gió trung tâm của Kia Sonet 2024 sẽ khác nhau.

Hông xe Kia Sonet 2024 chưa phát hiện thay đổi nào ngoài tùy chọn mâm hợp kim mang thiết kế mới. Tại đuôi xe, đèn hậu nằm ngang trước đây đã đổi thành hình dọc. Cùng lúc đó, một thanh đèn ngang kết nối hai bên đèn hậu được bổ sung. Trong khi đó, cản sau làm dày dặn hơn.

Kia Sonet 2024 chốt ra mắt giữa tháng này: Dự kiến thêm ADAS như Sportage, thêm lấn át Toyota Raize - Ảnh 2.

Nội thất Kia Sonet 2024 có thay đổi một chút ở hệ thống điều khiển điều hòa. Trước mặt người lái cũng xuất hiện bảng đồng hồ kỹ thuật số mới tương đồng với Venue.

Về vận hành, xe dự kiến giữ nguyên các tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ 1.2L hút khí tự nhiên, công suất 83 mã lực và mô-men xoắn 115 Nm, đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Cao cấp hơn là động cơ xăng 1.0L tăng áp, cho công suất 120 mã lực và mô-men xoắn 172 Nm, tùy chọn hộp số sàn thông minh 6 cấp và tự động 7 cấp ly hợp kép.

Cuối cùng là tùy chọn động cơ dầu 1.5L, cho công suất 116 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm, tùy chọn hộp số sàn 6 cấp và tự động 6 cấp.

Kia Sonet 2024 chốt ra mắt giữa tháng này: Dự kiến thêm ADAS như Sportage, thêm lấn át Toyota Raize - Ảnh 3.

Nội thất Kia Sonet 2024 thử nghiệm lộ diện từ trước với dàn màn hình hiện đại hơn. Ảnh: The Car Show.

Mảng trang bị an toàn trên Kia Sonet 2024 có thể được cập nhật khá đáng kể. Xe dự kiến sẽ có 6 túi khí cùng các tính năng trợ lái nâng cao như cảnh báo va chạm trước, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ tránh va chạm trước, đèn pha thích ứng, hỗ trợ giữ làn và cảnh báo người lái mất tập trung.

Với những nâng cấp về công nghệ và an toàn, giá bán Kia Sonet 2024 dự kiến tăng nhẹ.