Người phụ nữ có nhiều biểu hiện lạ, cầm dao đe dọa cư dân được đưa đi khám tâm thần

09/02/2023 16:30

(NLĐO) - Lực lượng chức năng đã đưa người phụ nữ có nhiều biểu hiện lạ, cầm dao đe dọa cư dân chung cư đi khám tại Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Liên quan đến vụ người phụ nữ sống tại một chung cư trên địa bàn bị phản ánh có nhiều biểu hiện lạ khiến nhiều người dân bất an thời gian qua, lực lượng chức năng đã đưa người này đi khám tại Bệnh viện tâm thần Hà Nội vào ngày 8-2.

Người phụ nữ có nhiều biểu hiện lạ, cầm dao đe dọa cư dân được đưa đi khám tâm thần - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ cầm dao đi lại tại hành lang chung cư. Ảnh: Facebook

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là của cư dân sống tại chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng (phường Phúc Đồng, quận Long Biên) về việc bị một người phụ nữ hàng xóm, nghi có vấn đề về tâm thần, thường xuyên chửi bới cư dân và có những hành động bất thường.

Theo nội dung được lan truyền, đầu năm 2022, người phụ nữ tên P.T.H.Y. chuyển về sống tại một căn hộ ở tầng 9, tòa nhà L3, chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng. Khi đó, nhiều cư dân ở các căn hộ xung quanh thường xuyên thấy những biểu hiện lạ của bà này.

Ngoài ra, người đăng thông tin cho biết còn nhiều lần người phụ nữ này có hành động chửi bới, đe dọa bằng dao, phá hoại cửa nhà... Những hành động của bà Y. khiến nhiều cư dân bất an.

Công an cho biết qua xác minh, hoàn cảnh gia đình của người phụ nữ này rất éo le. Bà này sống với mẹ già bị ốm và phải chăm mẹ một mình. Công an sau đó đã xác minh, tìm kiếm thân nhân của người này để tìm phương án xử lý tiếp theo.

Khi lực lượng chức năng đưa bà Y. đi khám bệnh tại Bệnh viện tâm thần Hà Nội, chính quyền phường đã cử cán bộ y tế phường, tổ dân phố túc trực, chăm sóc sức khỏe mẹ bà Y. tại căn hộ. Một số người hàng xóm cũng tham gia hỗ trợ, chăm sóc mẹ bà Y..

Ngày 9-2, người thân đã đưa mẹ bà Y. về quê để tiện chăm sóc.