SsangYong trở lại Việt Nam: Bán từ 2024, nhiều mẫu xe thuộc phân khúc 'hot', đang xây nhà máy lắp ráp

02/04/2023 12:30

KG Mobility, tên gọi trước đây là SsangYong Motor, cho biết, họ đã ký một thỏa thuận xuất khẩu ô tô nguyên chiếc với một công ty Việt Nam.

Tin tức này do Yonhap News đăng tải hôm 31/3. Theo đó, trong thỏa thuận, KG Mobility sẽ xuất khẩu các mẫu xe Tivoli, Korando và Torres vào năm 2024. Rexton mới, Rex Sports mới và Rexton Sports Kahn mới được xuất khẩu từ năm 2025 cho Kim Long Motors thuộc tập đoàn Futa (tức tập đoàn Phương Trang).

SsangYong sắp trở lại Việt Nam: Bán từ 2024, nhiều mẫu xe thuộc phân khúc 'hot', đang xây nhà máy lắp ráp - Ảnh 2.

Kim Long Motors sẽ là đơn vị phân phối và lắp ráp xe của KG Mobility tại Việt Nam. Ảnh: Yonhap News.

Thậm chí, Kim Long Motors còn đang xây dựng một nhà máy lắp ráp các mẫu xe của KG Mobility tại khu liên hợp công nghiệp Huế.

Ssangyong từng kinh doanh tại Việt Nam nhưng không thành công, và cuối cùng phải chấp nhận âm thầm rút lui khỏi thị trường từ cuối 2018. Năm 2020, Ssangyong nộp đơn phá sản lên tòa án Hàn Quốc vì không thể trả nổi khoản vay 54,4 triệu USD. Hãng xe lâu đời nhất Hàn Quốc kinh doanh bết bát và lỗ vốn triền miên trong 23 quý liên tiếp. Đến tháng 6/2022, KG Group đã mua lại Ssangyong và đổi tên thành KG Mobility từ đầu năm 2023.

SsangYong sắp trở lại Việt Nam: Bán từ 2024, nhiều mẫu xe thuộc phân khúc 'hot', đang xây nhà máy lắp ráp - Ảnh 3.

KG Mobility Torres được nhập khẩu sang Việt Nam năm 2024.

Kg Mobility cho biết, hãng sẽ tập trung tăng xuất khẩu sang các thị trường mới nổi trong năm nay để đưa hoạt động kinh doanh đi đúng hướng. Một trong số đó là Việt Nam, thị trường dự kiến sẽ có doanh số ô tô ổn định ở mức 500.000 xe/năm từ 2025.

KG Mobility hiện có dải sản phẩm bao gồm: Tivoli, Koranto, Rexton, Rexton Sports và Torres. Hãng vừa cho giới thiệu mẫu xe điện Torres EVX tại triển lãm ô tô Seoul 2023 với tầm vận hành lên tới 500 km mỗi lần sạc đầy. Xe dự kiến bán tại thị trường nội địa nửa cuối năm nay.